PADI Courses

หลักสูตรการดำน้ำในเบื้องต้น และมืออาชีพ (PADI Course)
การเรียนดำน้ำตามหลักสูตรของ PADI นั้นเป็นการดำน้ำเบื้องต้นเพื่อการพักผ่อน (Recreational Diving) ซึ่งยังแบ่งย่อยหลักสูตรเป็นการเรียนในระดับความชำนาญต่างๆ ซึ่งเราสรุปมาให้เข้าใจกันง่ายๆ ดังนี้ครับ

 

Open-water Diver สามารถดำน้ำเพื่อการพักผ่อนได้้อย่างปลอดภัยกับ Buddy ในระยะความ ลีกไม่เกิน 18 เมตร
____
Advanced Open Water Diver สามารถดำน้ำในสภาพและเงื่อนไขการดำน้ำเพิ่มเติม โดยที่ผู้เรียนจะได้ รับการฝึกทักษะ อีก 7 ทักษะ (บังคับเรียนอย่างน้อย 3 ทักษะ) 
1. Deep Dive 
2. Nevigation (ใช้เข็มทิศ)
3. Altitude (การดำน้ำในที่สูง)
4. Night Dive
5. Driff Dive (ดำในกระแสน้ำ)
6. Peak Performance (การ จัดการลอยตัว)
7. Project Aware (เรียนรู้ชนิดของปลา)
Rescue Diver จะสามารถให้ความช่วยเหลือและปฐมพยาบาลเบื้องต้น รวมทั้งป้องกัน การเกิดอุบัติเหตุได้ (ต้องผ่านการฝึกฝนวิธีการปฐมพยาบาล หรือ EFR: Emergency First Response ก่อน)
Dive Master ต้องเรียนรู้การจัดการการดำน้ำ การวางแผนกิจกรรมการดำน้ำ และความรู้ สำหรับการเป็นนักดำน้ำมืออาชีพ โดยที่ผูู้้เรียนควรมีประวัติการดำน้ำ อย่างน้อย 60 dives เมื่อเรียนจบ
Instructor หากต้องการ turn pros หลังจากจบ DiveMaster คุณต้องเข้ารับการ อบรมหลักสูตรInstructor Development Course หรือ IDC ซึ่งถ้าไม่เข้ารับการสอบขั้นสุดท้าย (IE) คุณก็จะได้เป็น Assistance Instructor และสามารถเข้ารับการสอบได้ในภายหลังเพื่อขึ้นเป็น Instructor

     ส่วนจะต้องเรียนกันไปถึงระดับไหนกันนั้นก็สุดแต่ความมานะและความต้องการของแต่ละคน หากคุณไม่ต้อง การทำเป็นอาชีพล่ะก็ เรียนแค่ Open Water Diving ก็พอครับ แต่ถ้าคุณคิดจะไป ดำน้ำต่างประเทศ เช่น Maldive ล่ะก็ เราแนะนำให้คุณเรียนจนถึงขั้น Advance น่าจะดีกว่า เนื่องจาก Dive Site หลายๆที่นั้น ลึกเกิน 18 เมตร และที่เมืองนอกเขาค่อนข้างจะเข้มงวด กับระดับใบอณุญาติที่เราถือครับ

      สำหรับนักดำน้ำที่เรียนเพื่อขึ้นเป็นมืออาชีพนั้น PADI จะคิดค่า member fee เป็นรายปีด้วย (ตั้งแต่ Divemaster ขึ้นไป) !!!


  • อยากเรียนดำน้ำ..ว่าแต่ต้องทำยังไงบ้าง ? คาดว่านี่คงเป็นคำถามในใจหลายๆคนที่คิดจะเริ่มต้นกับกิจกรรมการดำน้ำ อย่างเช่นจะเรียนกับใคร,ต้องมีค่า ใช้้จ่ายเท่าไหร่ หรือต้องเรียนอะไรบ้าง ถ...

  • รายละเอียดค่าใช้จ่ายต่างๆในการเรียนดำน้ำ ดูตามตารางด้านล่างได้เลยครับ ราคานี้ไม่ได้จำกัดว่าต้องมีนักเรียนมาเรียนขั้นต่ำกี่คน มาคนเดียวก็สอนนะครับ ส่วนเวลาเรียนแล้วแต่นักเรียนสะดวก ...

  • 14519920_1305130439520637_5654934770995742335_n.jpg
    การเรียน Advance มีประโยชน์สำหรับนักดำน้ำมือใหม่ ที่อยากเข้าใจการดำน้ำและเพิ่มทักษะของตัวเองให้ดีขึ้น ที่เห็นได้ชัดและมีผลอย่างมากคือการลอยตัว การปรับน้ำหนักตะกั่วให้สมดุลย์ การจำแ...